Tin tức mới nhất

Thông tin liên hệ

CÔNG TY KIẾN TRÚC AN VIỆT
67/2/20 Đường số 5 - Phường 17 - Q. Gò Vấp - TP HCM
Tel: 08-3989 6743
Fax: 08-3989 6821
Yahoo Chat kientrucanviet

Liên kết Website

bình giữ nhiệt nhập từ mỹ , phần mềm dự toán Phần mềm dự toán ,Tranh đá quý Tranh đá quý

Thứ sáu, 02 Tháng 11 2012 09:52

Vài lưu ý khi thiết kế quầy bar cho bếp

Được Viết Bởi  kien-truc-an-viet
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
(0 Phiếu)

Các quầy “bar” ngày càng được ưa dùng trong xử lý nội thất ngôi nhà hiện đại. Cần hiểu quầy “bar” gia đình đơn giản là nột mặt bàn ngang để ngồi uống nước, trò chuyện, dùng thức ăn nhanh hoặc chuyển tiếp thức ăn ra bàn, không phải “nơi pha chế rượu” như trong quán xá. Vì thế, bố trí hợp ký sẽ có lợi nhiều mặt về tiện nghi nội thất.

Khong gian sinh hoat gia dinh

Thứ nhất là khả năng ngăn cách của quầy “bar”, khi từ ngoài vào bếp, quầy “bar” sẽ vừa là điểm nhấn trang trí vừa để cản bớt luồng di chuyển và tầm nhìn xuyên thấu. Phong thủy truyền thống gọi là Lộ Khẩu Táo-vừa vô nhà gặp ngay miệng bếp-một số chung cư gần đây hay gặp như vậy.

Bep xinh

Thứ hai, quầy “bar” hoặc tủ kệ bằng kính như dạng bình phong sẽ giúp hình thành một không gian đệm rất cần thiết để giảm khói, mùi của bếp nấu, đồng thời còn giúp thêm chỗ bày món ăn hay pha nước mà làm ngay trên mặt bếp chật chội sẽ khó thực hiện tốt. Một số nội thất chung cư đặt quầy bar ngoài hàng hiên, cạnh cửa sổ, kết hợp làm tiểu cảnh khá duyên dáng.

Bep xinh

Thứ ba là khả năng giới hạn không gian một cách tương đối của quầy “bar”, bình phong sẽ giúp sử dụng hiệu quả hơn các khu vực chứ năng, tuy khác nhau nhưng cần đặt gần nhau như giữa bếp với ăn, giữa phòng khách với phòng sinh hoạt. Các nhà thực hành kiến trúc sinh học Tây Phương hay ví quầy “bar” tủ kệ như một “thanh công cụ” điều chỉnh mối quan hệ trong nội thất, cho dù là nhà rộng hay nhà nhỏ.

kientrucanviet.com

Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 02 Tháng 11 2012 11:03